Năm 2017 giá thuê văn phòng cả nước sẽ biến động mạnh

Địa Chỉ:
Diện tích: ()
Liên Hệ: 0938516468
Giá:

$/m2

Văn phòng cho thuê quận 1 – Năm 2017 sẽ là một năm tiếp tục của nhu cầu thuê mạnh mẽ, dòng chảy đầu tư tốt và khối lượng giao dịch cao ở châu Á Thái Bình Dương.

Đây là dự báo của Cushman & Wakefield về tình hình thị trường văn phòng cho thuê ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Với những phân tích của mình, hãng nghiên cứu thị trường này nhận định:

Nhu cầu thuê cao sẽ tiếp nhiên liệu cho một sự phát triển bùng nổ, dẫn đến chỗ trống cao hơn và giảm bớt mức tăng tiền thuê.

Tăng trưởng thuê cao nhất dự kiến sẽ xảy ra tại Sydney, Melbourne, Tokyo, Bengaluru, Pune và Hyderabad.

Quan tâm của nhà đầu tư và nguồn vốn dồi dào sẽ tiếp tục duy trì một thị trường đầu tư linh hoạt.

sydney-1482889898887 Năm 2017 giá thuê văn phòng cả nước sẽ biến động mạnh

SydneyMelbourne là 2 thị trường văn phòng cho thuê được dự đoán có tốc độ tăng giá cao trong năm tới, lần lượt ở mức 10-11% và 8-9% sau cú bứt phá ngoạn mục trong năm 2016, với mức tăng lần lượt là 20% và 8%.

Giám đốc Nghiên cứu khu vực châu Á Thái Bình Dương, Sigrid Zialcita cho biết, năm 2017, khu vực này dự kiến duy trì tốc độ tăng trưởng khá, dòng chảy đầu tư tốt và khối lượng giao dịch cao, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng 5-5,2%. Nhu cầu thuê mạnh sẽ tiếp thêm năng lượng cho sự bùng nổ nguồn cung mới.

Lượng việc làm sẽ gia tăng trong lĩnh vực công việc sử dụng văn phòng cho thuê giá rẻ , dẫn đến yêu cầu không gian văn phòng mới sẽ đạt mức cao kỷ lục trong khu vực. Các trung tâm công nghệ thông tin, dịch vụ thuê ngoài của ngành IT đang tạo nguồn cầu lớn cho thị trường.

Bên cạnh đó, sự phát triển tích cực trong lĩnh vực ngân hàng, truyền thông, viễn thông, dịch vụ tài chính và bảo hiểm và các ngành dịch vụ và kinh doanh chuyên nghiệp khác cũng mang lại nguồn cầu văn phòng lớn.

Đây là những cơ sở để Cushman & Wakefield dự báo tích cực về thị trường trong khu vực:

Tại Tokyo, vào 2017, giá thuê văn phòng quận 1 tiếp tục đạt mức cao nhất trong 8 năm qua nhưng nguồn cung mới gia nhập thị trường năm 2018 có thể kìm hãm tốc độ tăng tiền thuê.

Các trung tâm công nghệ hàng đầu của Ấn Độ, Bengaluru, Pune và Hyderabad cũng sẽ chứng kiến sự tăng giá thuê cao nhất trong các thị trường mới nổi trong năm tới với 17%, 10% và 6% tương ứng, bởi sự phát triển mạnh của các ngành Công nghệ thông tin kích hoạt dịch vụ (ITES).

Bà Zialcita lưu ý: “Sydney, Tokyo, Melbourne, Bengaluru, Hyderabad, Pune, Chennai và Bangkok sẽ chứng kiến sự tăng giá thuê ấn tượng trong năm tới “.

Nhu cầu tăng mạnh kích nguồn cung mới bùng nổ tại các thị trường cốt lõi trong năm tới. Cụ thể, toàn thị trường, có 70-80% nguồn cung mới sẽ đến từ Bắc Kinh và Thượng Hải (Trung Quốc). Điều này dẫn theo hệ quả là tỷ lệ trống của 2 thành phố này dự kiến tăng 9-10% với Bắc Kinh và 14-15% với Thượng Hải.

Riêng với Singapore, tỷ lệ văn phòng cho thuê  trống có thể đạt mức cao nhất trong 7 năm qua, đạt 8-9%. Tuy nhiên, tỷ lệ trống có thể chỉ là tạm thời vì không gian văn phòng cao cấp tiếp tục được hưởng lợi từ xu hướng đầu tư mạnh mẽ vào tài sản có chất lượng cao.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

Tags : , ,

Về chúng tôi

CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ TƯ VẤN BDS VNCBLUE
Địa chỉ :
HOTLINE : 093.851.6468

Mạng xã hội

Facebook
Google

LỊCH LÀM VIỆC

24/24 Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ
093 851 6468

VNCBLUE MIỄN PHÍ TOÀN BỘ DỊCH VỤ TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH HỖ TRỢ.

VNCBLUE CAM KẾT DỊCH VỤ Ở ĐÂU TỐT HƠN SẼ TẶNG QUÝ KHÁCH HÀNG 1 THÁNG TIỀN THUÊ.

Top