Thị trường bất động sản năm 2017: Nhà đầu tư thứ cấp sẽ bớt “lộng hành”

Địa Chỉ:
Diện tích: ()
Liên Hệ: 0938516468
Giá:

$/m2

Nhà đầu tư thứ cấp sẽ bớt “lộng hành” trên thị trường bất động sản năm 2017:

Tin tức – Việc nhà đầu tư thứ cấp rầm rộ gom căn hộ dự án đã khiến người mua nhà ở thực là người chịu thiệt. Nhận thức được điều này, các chủ đầu tư đã có những biện pháp thiết thực, để kìm hãm nhà đầu tư thứ cấp “lộng hành” .

Thị trường bất động sản năm 2017: Nhà đầu tư thứ cấp sẽ bớt "lộng hành" Thị trường bất động sản năm 2017: Nhà đầu tư thứ cấp sẽ bớt "lộng hành"

Thị trường bất động sản năm 2017: Nhà đầu tư thứ cấp sẽ bớt “lộng hành”

Thị trường bất động sản năm 2017 đã bắt đầu “nóng” lên, khi các chủ đầu tư rầm rộ triển khai mở bán những dự án mới như: HimLam Land, NovaLand, Hung Thịnh, Vietcomreal, Sacomreal, Đất Xanh… Đây cũng chính là lúc những nhà đầu tư thứ cấp thực hiện chiêu “nhập xác”, đó là đổ bộ đặt cọc giữ chỗ để có được những căn hộ với diện tích, vị trí đẹp nhất tại dự án.
Ông Nguyễn Thành Luân, cho biết, sau khi thị trường bất động sản hồi phục, cũng là lúc các nhà đầu tư thứ cấp trong lĩnh vực bất động sản vào cuộc. “Chúng tôi chọn những dự án giá rẻ, diện tích căn hộ nhỏ, vị trí tốt, sau đó đặt cọc giữ chỗ để đầu tư. Khi chủ đầu tư bắt đầu ra hợp đồng, thì cũng là lúc chúng tôi chào bán lại căn hộ đã đặt cọc. Tuy năm 2016, các chủ đầu tư siết số lượng căn hộ bán ra cho người mua, mỗi khách hàng chỉ được mua cao nhất 2 tới 3 căn, nên có khi phải mượn chứng minh nhân dân của người thân để đứng tên mua”, ông Luân nói.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, mỗi căn hộ khi đến tay người thực mua thường bị chênh từ 5% tới 10%, do những nhà đầu tư thứ cấp đã đẩy giá lên cao sau khi dự án hoàn thành.
Trước tình trạng này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, thị trường TP.HCM đang gia tăng các nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp, thiếu các nhà đầu cơ chuyên nghiệp, chính vì vậy, mối lo thị trường nhiễu loạn đang tăng cao. Chúng tôi đã liên tục có văn bản cảnh báo vấn đề này với các chủ đầu tư, để có biện pháp siết chặt, tránh hiện tượng bong bóng bất động sản như đã từng xảy ra vào năm 2009, ông Châu nói.

Kìm hãm nhà đầu tư thứ cấp “lộng hành” Thị trường bất động sản năm 2017: Nhà đầu tư thứ cấp sẽ bớt "lộng hành"

Kìm hãm nhà đầu tư thứ cấp “lộng hành”

Nhận thức được việc đầu cơ này rất nguy hiểm cho dự án và cả thị trường văn phòng cho thuê quận 1, đã có những biện pháp được doanh nghiệp địa ốc đặt ra để kìm hãm nhà đầu tư thứ cấp “lộng hành”.
Việc xuất hiện những nhà đầu tư chuyên nghiệp khiến thị trường tốt hơn và không bị nhiễu đoạn bởi những nhà đầu tư thứ cấp.
Ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Himlam Land cho biết, Thị trường bất động sản năm 2017, để siết nhà đầu tư thứ cấp bủa vây dự án, ngoài hạn chế số lượng căn hộ bán ra cho mỗi khách hàng, Công ty cũng yêu cầu tiến độ thanh toán lần đầu cao, để nhà đầu tư thứ cấp khó đầu tư hơn, cũng như có lợi nhuận ít, khiến họ không muốn tham gia và bỏ cuộc. “Việc khách hàng phải trả tiền cho những nhà đầu tư thứ cấp, trong khi họ chỉ bỏ vài chục triệu để lấy lợi nhuận cả trăm triệu, là vô lý và thiệt thòi cho khách hàng ở thực”, ông Phúc nói.
Ngoài ra, các công ty cũng đưa ra những chính sách không khuyến khích bán cho nhà đầu tư thứ cấp, bằng việc liệt tên những người mua căn hộ nhiều tại các dự án vào danh sách cân nhắc khi bán. Thông tin khách hàng được công bố thẳng với các nhà phân phối sản phẩm và nhân viên bán hàng, để tránh nhà đầu tư thứ cấp ồ ạt “gom hàng”.
Bộ Tài chính cũng bắt đầu có những biện pháp mạnh đối với nhà đầu tư thứ cấp, đơn cử như năm 2016, đưa ra quyết định đánh thuế căn nhà thứ hai khi giao dịch. Hay Ngân hàng Nhà nước siết tín dụng đối với khách hàng vay vốn đầu tư bất động sản với chính sách tín dụng thận trọng, chặt chẽ, linh hoạt và không có hiện tượng buông lỏng tín dụng.
Năm 2017, sẽ là năm hạn chế tối đa nhà đầu tư thứ cấp, bởi xuất phát từ nhận thức của chủ đầu tư, sự vào cuộc của nhà nước, sở, ban, ngành và ngay cả khách hàng mua nhà cũng đã thận trọng với nhà đầu tư thứ cấp. Bên cạnh đó, xuất hiện những nhà đầu tư chuyên nghiệp, thành lập công ty bài bản dẫn tới thị trường tốt hơn và không bị nhiễu đọan bởi những nhà đầu tư thứ cấp theo dạng tin đồn, ông Châu nói.
Với những tín hiệu siết chặt, thị trường bắt đầu có sự thanh lọc, nhiều nhà đầu tư thứ cấp bắt đầu gặp khó trước việc đầu tư vào dự án. Đơn cử tại Dự án Him Lam Phú An của Công ty địa ốc HimLam Land, sau đợt mở bán đầu tới đợt mở bán thứ 2, Công ty bắt đầu thông báo khách hàng đóng tiền 20% để ra hợp đồng và tỷ lệ chênh lệch giữa đợt mở bán trước và sau cũng thấp hơn 5%, khiến nhà đầu tư thứ cấp không có lời và phải rút lui khỏi dự án này.

Thực tế, theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, với đà hồi phục của nền kinh tế, thị trường bất động sản 2017 hứa hẹn sẽ rất sôi động. “Miếng bánh” đó luôn dành phần cho những người có chiến lược bài bản, nắm bắt được chính xác nhu cầu của khách hàng để từ đó phát triển sản phẩm phù hợp.

Tags : , ,

Về chúng tôi

CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ TƯ VẤN BDS VNCBLUE
Địa chỉ :
HOTLINE : 093.851.6468

Mạng xã hội

Facebook
Google

LỊCH LÀM VIỆC

24/24 Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ
093 851 6468

VNCBLUE MIỄN PHÍ TOÀN BỘ DỊCH VỤ TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH HỖ TRỢ.

VNCBLUE CAM KẾT DỊCH VỤ Ở ĐÂU TỐT HƠN SẼ TẶNG QUÝ KHÁCH HÀNG 1 THÁNG TIỀN THUÊ.

Top