Thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội xuất hiện nhiều mô hình mới

Địa Chỉ:
Diện tích: ()
Liên Hệ: 0938516468
Giá:

$/m2

Thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội xuất hiện nhiều mô hình mới:

Tin tức – Theo xu hướng chung của Thế Giới, nhiều tập đoàn, công ty hiện nay đang thay đổi mô hình văn phòng của mình từ mô hình khép kín truyền thống sang mô hình thiết kế năng động. Thị trường văn phòng cho thuê  cũng đang dần thích ứng với những thay đổi mới đó.

Thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội xuất hiện nhiều mô hình mới Thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội xuất hiện nhiều mô hình mới

Thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội xuất hiện nhiều mô hình mới

Trong báo cáo vừa công bố mới đây, Công ty Tư vấn bất động sản VNCBLUE đã đưa ra một thông tin đáng chú ý khi trong thời gian qua, thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội ghi nhận sự tăng trưởng của mô hình văn phòng dịch vụ với các tiện ích có sẵn về nội thất và quản lý CWS. Trước làn sóng chung toàn cầu đối với “Co-working Space”, nhất là tại các nền kinh tế như Trung Quốc, Hồng Kông, Malaysia hay Indonesia, Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng cũng không nằm ngoài vòng xoay này, với sự phát triển đa chiều của các môi trường làm việc theo hình thức chia sẻ.

Trong quý III, nhiều mô hình văn phòng theo dạng này đã xuất hiện, gia tăng cả về diện tích cho thuê, sự đa dạng về vị trí, loại hình dịch vụ và số lượng đi kèm. Các tên tuổi mới nhận được nhiều sự quan tâm có thể kể đến như: Elite Business Center (Thanh Xuân); Regus Center (Hoàn Kiếm); CEO Suite (Ba Đình); THT Center (Cầu Giấy); UP Coworking Space – Hai Bà Trưng

Bà Lê Quang Vinh Giám đốc Bộ phận cho thuê văn phòng VNCBLUE đánh giá, sự xuất hiện của những mô hình này đã phá vỡ sự chia cách vật lý của văn phòng truyền thống, cùng với đó là định kiến tâm lý về việc mỗi công ty hoặc thậm chí những ban ngành trong một công ty là các cá thể tách biệt và khép kín.

Bà Trang cho biết thêm, điểm đặc biệt của loại hình văn phòng mới này là tính cộng đồng cao, linh hoạt và tiện lợi. Khách thuê vẫn có thể có không gian riêng nếu muốn, hoặc chọn lựa chia sẻ toàn bộ các cơ sở vật chất: khu làm việc chung, wifi, pantry chung, khu vực in ấn…
Cùng với sự phát triển của “Co-working Space”, nhiều tập đoàn, công ty cũng đang chuyển dần sang mô hình thiết kế năng động activity-based workplace solution nhằm mang lại sự linh hoạt về giờ giấc và về số lượng ngày làm việc trong tuần, tạo cơ chế tự do làm việc, tạo sự tương tác, trao đổi giữa các nhân viên, nhằm đáp ứng nhu cầu có không gian riêng, nâng cao tính đa dạng của các hoạt động trên mặt bằng sử dụng, không gian họp với đối tác, không gian làm việc nhóm và không gian nghỉ thư giãn.

Thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội Thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội xuất hiện nhiều mô hình mới

Thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội

Hiện nay, đã có một số đơn vị văn phòng cho thuê Hà Nội  bắt đầu triển khai mô hình làm việc theo xu hướng này, đơn cử như FPT, Vinamilk, Vietcombank, TNR Holdings Vietnam.

So với HUB – mô hình văn phòng truyền thống, nhân viên doanh nghiệp đến làm việc cùng một giờ và ngồi theo hàng dài trong khu làm việc của mình, thì HOME, ROAM, CLUB được đánh giá mang lại nhiều sự chủ động và sáng tạo hơn cho các nhân viên trong việc triển khai các công việc.

Chẳng hạn, ROAM là mô hình chia sẻ chỗ làm việc, có thể là nơi công cộng như các trung tâm văn phòng dịch vụ, cung cấp nơi làm việc theo giờ, tuần, hay theo tháng. Đây chính là loại hình Co-working Spaceđ được đề cập tới ở trên.

HOME là mô hình làm việc bên ngoài văn phòng công ty, có thể ở nhà hoặc khách sạn nhằm đảm bảo nhân viên có sự tập trung cao nhất để hoàn thành công việc.

Còn CLUB là một mô hình đa dạng, nhân viên có thể chọn chỗ họ ngồi để có thể hoàn thành công việc của mình tốt nhất và là tiền đề phát triển phù hợp cho mô hình thiết kế năng động, đã được ứng dụng rộng rãi bởi đa số công ty nổi tiếng trên toàn cầu như Facebook, Google hay một số công ty thuộc lĩnh vực kiểm toán, phần mềm, ngân hàng, dịch vụ…

Để đạt hiệu quả cao với những mô hình này, tất nhiên cần phải có mặt bằng hiệu quả, không gian rộng, đầy đủ ánh sáng tự nhiên và đầy đủ dịch vụ của một tòa nhà văn phòng tiêu chuẩn.

Ông Nguyễn Việt Duy, GĐ kinh doanh văn phòng TNR Holdings Vietnam – đơn vị đang thực hiện cho thuê theo mô hình CLUB cho hay, văn phòng năng động là thay đổi chung trong phát triển sắp tới, khi nó chứng minh hiệu quả trong việc tuyển dụng và giữ chân nhân tài cho các công ty. Các văn phòng được thiết kế theo mô hình này sẽ đáp ứng được cả 3 yếu tố trong việc sáng tạo, bao gồm sức khỏe, khả năng cá nhân hóa chỗ làm việc, tạo sự thoải mái và tiện nghi với sự hiện đại của các tính năng tự động hóa trong văn phòng cho thuê Hà Nội.

Tags : , , , ,

Về chúng tôi

CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ TƯ VẤN BDS VNCBLUE
Địa chỉ :
HOTLINE : 093.851.6468

Mạng xã hội

Facebook
Google

LỊCH LÀM VIỆC

24/24 Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ
093 851 6468

VNCBLUE MIỄN PHÍ TOÀN BỘ DỊCH VỤ TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH HỖ TRỢ.

VNCBLUE CAM KẾT DỊCH VỤ Ở ĐÂU TỐT HƠN SẼ TẶNG QUÝ KHÁCH HÀNG 1 THÁNG TIỀN THUÊ.

Top